บทความ

วิธีเปิดเซิร์ฟ Minecraft ให้ลื่น ค่า TPS 19+

** CPU Core เยอะ ไม่ได้ช่วยทำให้เซิร์ฟลื่นขึ้นแต่อย่างใด แต่ช่วยให้ Process ในการ Restart , Run Server หรือโปรแกรมในเครื่องได้หลายหน้าต่างมากขึ้นและเร็วขึ้นเท่านั้น ** Minecraft Server with JRE จะใช้เพียง CPU 1 Core เท่านั้น ไม่ว่าจะ 8,12 core 16, 32 theads ไม่มีประโยชน์ถ้าคุณใช้เพียงเพื่อรัน Server 1 Process เท่านั้น ไม่ได้รันแยกหลาย Process ก็ไม่มีประโยชน์ การรันแยกหลายการทำงานหรือแยก Process คือ ? Lobby รัน 1 Process และ spawn ก็รัน 1 Process แมพสร้างบ้านก็อีก 1 Process แยกออกมาไม่กระจุกอยู่ที่ server […]

วิธีเข้าร่วมเซิร์ฟเวอร์เกม ARK Survivor (Steam/Epic)

เนื่องจากเบราว์เซอร์เซิร์ฟเวอร์ ARK: Survival Evolved ในเกมมักไม่แสดงเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดทางออนไลน์ เราขอแนะนำให้คุณเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ ARK ของคุณไปยังรายการโปรดบนโปรแกรม Steam และเข้าร่วมโดยใช้วิธีนี้ คำแนะนำสำหรับการเข้าเล่นผ่าน Steam มีดังนี้: Step 1: Open the Steam client. Step 2: At the top left, click on View. Step 3: Click on Servers and head over to the Favorites tab. Step 4: Click Add Server to Favorites. Step 5: Copy and paste your server’s query information in the format of IP:PORT. It is displayed in the format pictured below […]

เอกสารที่ใช้สำหรับจดโดเมนเนม .th

สำหรับการจดโดเมน .th จะมีเงื่อนไขที่พิเศษกว่าโดเมนสกุลอื่นๆ คือ โดเมนอื่นๆ ที่ไม่ใช่ .in.th จะจดโดเมนได้ต้องเข้าเงื่อนไขที่ทาง THNIC กำหนด และจะต้องส่งเอกสารให้ทาง THNIC ตรวจสอบด้วย. (การส่งเอกสารใช้วิธีการสแกนส่งมาให้เราทางอีเมล support@jvh.co.th ในกรณีที่ไม่มีเครื่องสแกนสามารถแฟกซ์มาแทน หรือใช้กล้องถ่ายรูปแทนก็ได้). เงื่อนไข และเอกสารที่ต้องใช้ จดโดเมนเนม มีดังนี้ .in.th ( สำหรับบุคคลทั่วไป, หน่วยงาน, หรือองค์กรต่างๆ ) เอกสารที่ใช้ประกอบการจดทะเบียนโดเมนเนมภายใต้ .in.th นั้น สามารถพิจารณาได้เป็น 2 แบบ แบบที่หนึ่ง : จดทะเบียนโดเมนเนมในนามองค์กร เอกสาร: (ใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง) หนังสือรับรองบริษัท – ( ตัวอย่าง) ใบ ภ.พ.20 (ภาษีมูลค่าเพิ่ม) – ( ตัวอย่าง) ใบท.ค.0401 (ทะเบียนการค้า) แบบที่สอง : จดทะเบียนโดเมนเนมในนามบุคคล เอกสาร: (ใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง) […]

จดโดเมนเนมสกุล .TH

ข้อดี ของ .TH เป็น โดเมนเนม ที่ยังมีชื่อดีๆ ชื่อสวยๆ ว่างอยู่มากมาย สามารถขอชื่อ ภาษาไทย.ไทย ได้ฟรี! (รายละเอียดโดเมน .ไทย) สำหรับการใช้โดเมนอื่นๆ นอกเหนือจาก in.th เป็นสิ่งที่สร้างความน่าเชื่อถือ เช่น การใช้โดเมน co.th ก็แสดงให้ผู้อื่นเห็นว่าท่านเป็นบริษัท หรือห้างหุ้นส่วน ที่มีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฏหมาย ผู้ถือครองโดเมนเนมเป็นเจ้าของโดเมน 100% โดยผู้ให้บริการไม่สามารถแทรกแซงได้ มีบริการ thMail บริการอีเมลฟรี จาก THNIC ให้ใช้ได้ 1 บัญชี (1GB) (รายละเอียด thMail) เป็นโดเมนของประเทศไทย แสดงถึงความเป็นคนไทย, อย่างเว็บไซต์ในประเทศญี่ปุ่น เป็น .jp เยอะกว่าที่ใช้ .com อีกครับ มีการนำผลกำไร ตอบแทนคืนสู่สังคม โดยการจัดค่ายอบรมต่างๆ ติดตามผลการดำเนินการได้ที่นี่ http://thnic.or.th/ .th เป็นโดเมนอินเทอร์เน็ตระดับบนสุดตามรหัสประเทศ (ccTLD) สำหรับประเทศไทย ดูแลโดย […]

ข้อแตกต่างระหว่าง VPS Managed และ Unmanaged

VPS Unmanaged คือบริการเครื่อง VPS พร้อมใช้งาน (จะไม่มีมีการเซ็ตระบบใดๆ จะได้แค่เครื่องเปล่าพร้อมติดตั้งเท่านั้น) ท่าอยากให้มีโปรแกรมอะไร หรือ เอาไปใช้งานแบบไหน จะต้องดำเนินการติดตั้งระบบเองทั้งหมด ถ้าหากมีปัญหาเกิดขึ้น ทางผู้ให้บริการจะช่วยเหลือเฉพาะปัญหาจากระบบเน็ตเวิร์ค และปัญหาจากอุปกรณ์ในเซิร์ฟเวอร์เท่านั้น เช่น Cloud VPS ในปัจจุบัน VPS Managed จะมีทีมงานดูแลให้ทั้งหมด เช่นอยากให้ใช้งานอะไรได้บ้าง หรือจะใช้งานประเภทไหน เจ้าหน้าที่จะทำให้เกือบทั้งหมด หรือพร้อมใช้งาน คุณมีหน้าที่ใช้งานอย่างเดียว ประหยัดเวลา เพราะส่วนใหญ่การเซ็ตค่าต่างๆจะถูกดูแลตั้งค่าไว้เป็นอย่างดี ( แล้วแต่ผู้ให้บริการแต่ละที่ ) ส่วนใหญ่จะเป็น VPS ทั่วไป ระบบที่เราให้บริการอยู่ก็ถือเป็น VPS Managed