บทความ

วิธีย้ายไฟล์เซฟของเกม Night of the Dead จากเซิฟเวอร์ใน PC ไปยัง Dedicated Server

คำเตือนสำหรับการตั้งค่า ServerSettings.ini ในไฟล์ ServerSettings.ini หากคุณเปลี่ยนจาก PC Save ไปเป็น Dedicated Save ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้แก้ไขฟิลด์อื่นๆ ตามต้องการเพื่อให้ตรงกับสิ่งที่คุณมีในตอนแรกของ PC SAVE หรือด้วยการเปลี่ยนแปลงความยากง่ายที่คุณอาจต้องลองแก้ไขค่า  Hardcore, No Wave, No Team Kill, Resource Respawn ในส่วนการตั้งค่าเกม แถบเลื่อนและตัวเลขสำหรับ Custom Games อยู่ที่ด้านล่างของไฟล์ ServerSettings.ini หมายเหตุ: การตั้งค่าแบบกำหนดเองจะเรียกใช้ก็ต่อเมื่อคุณตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์เป็นความยากแบบกำหนดเองเท่านั้น กำหนดเองถูกตั้งค่าเป็น 50 โดยค่าเริ่มต้นทั่วทั้งกระดาน และสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่การตั้งค่าสำหรับปกติ ทางเราจะไม่ทราบการตั้งค่าสำหรับแต่ละความยากเนื่องจากเกี่ยวข้องกับการตั้งค่าแบบกำหนดเอง ขอแนะนำให้ปรับแต่งตามความชอบของคุณ นี่เป็นหนึ่งในข้อดีของ Dedicated Server คุณสามารถบันทึกเกมจากแผงการดูแลระบบ รอสองสามวินาที ปิดเซิร์ฟเวอร์ อัปเดตการตั้งค่าและเปิดเซิร์ฟเวอร์อีกครั้ง [GameSettings] Mode=PvE Difficulty=Normal Hardcore=False NoWave=False NoTeamKill=True ResourceRespawn=True [GameSettings/CustomDifficulty] ZombieHealth=50 ZombieDamage=50 ZombieMovementSpeed=50 […]

การเปิดใช้งาน Voip หรือ Voice Chat บน V-Rising Server

บทความนี้อธิบายวิธีที่คุณสามารถตั้งค่าการกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์เพื่อเปิดใช้งาน VoIP (Voice over Internet Protocol) สำหรับเซิร์ฟเวอร์ V Rising ของคุณ การกำหนดค่านี้จะช่วยให้คุณในฐานะผู้เล่นสามารถพูดคุยกับผู้เล่นรอบตัวคุณขณะอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ สมัครสมาชิกสำหรับ Unity Vivox ก่อนสร้างไฟล์การกำหนดค่าที่จำเป็น จำเป็นต้องสร้างและสมัครบัญชีกับ Vivox ผลิตภัณฑ์ของ Unity ไปยัง Vivox website และเริ่มขั้นตอนการสร้างบัญชี หลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการลงทะเบียน บัญชีของคุณจะต้องได้รับการยอมรับก่อนที่คุณจะสามารถใช้ Vivox สำหรับเซิร์ฟเวอร์ของคุณได้ อาจใช้เวลาหลายวัน โดยปกติใช้เวลา 1-3 วันอย่าลืมอ่าน Unity’s Privacy Policy และ Service Agreement บนเว็บ. เมื่อบัญชีของคุณได้รับการยอมรับ คุณจะสามารถเข้าถึงคุณลักษณะทั้งหมดของไซต์และสร้างแอปพลิเคชันสำหรับเซิร์ฟเวอร์ V Rising ของคุณได้ สร้างไฟล์ ServerVoipSettings.json หากเช่า Game Service กับทาง JVH NETWORK จะอยู่ที่เมนู Configuration Files หากเช่า […]

NEXTCLOUD คืออะไร

Next Cloud คือ Open source Productivity Platform ที่จะทำให้องค์กรของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งการแชร์ภาพ แชร์ file ร่วมกัน, การส่งงาน สั่งงาน , คุยงาน หรือแม้แต่ VDO conference กันภายในองค์กร ดูตัวอย่างได้จากในวิดีโอด้านล่างนี้

เปิดเซิฟเวอร์เกมคืออะไร ?

Server Game หรือ การเปิดเซิฟเวอร์เกม คือการที่ลูกค้ามีความประสงค์ที่จะเป็นเจ้าของเซิฟเวอร์ของแต่ละเกม เพื่อทำให้เข้าถึงความสามารถต่างๆ ของแอดมินเช่น การเสกของ การแก้ไขระบบ การปรับแต่งระบบ เพิ่มรายละเอียด เพิ่มม๊อดต่างๆ แม้กระทั่งระบบเติมเงิน ซึ่งการที่จะทำแบบนี้ได้ ลูกค้าจำเป็นจะต้องมีการเช่าเซิฟเวอร์เกมเพื่อมาใช้ในการรันเซิฟเวอร์เกมนั้นๆ ซะก่อน และผู้เปิดต้องรู้จักการกำหนดสเปคให้แต่ละเซิฟที่ตัวเปิดอีกด้วย ข้อดีของการเป็นเจ้าของเซิฟเวอร์และข้อเสีย ข้อดีคือ ลูกค้าสามารถบริหารจัดการเซิฟเวอร์ได้แบบครบวงจร แก้ไขได้เกือบทุกอย่างที่เราจะสามารถแก้ไขได้ นอกจากนี้แล้ว เซิฟเวอร์เกมยังเป็นแหล่งเงินที่ทำให้เราสามารถใช้เป็นงานอดิเรกในช่วงเวลาที่ว่างจากงานประจำได้อีกต่างหาก เช่น ปรับปรุงม๊อดต่างๆ การขายม๊อด ขายไอเท็มในเกมเป็นต้น หากเก่งแล้วยังสามารถเปิดเซิฟเกมแบบเป็นอาชีพได้อีกด้วย ข้อเสียคือ การเป็นเจ้าของเซิฟเวอร์เกมนั้นจะมีค่าใช้จ่ายพอสมควร มากน้อยขึ้นอยู่กับสเกลของแต่ละเซิฟเกมซึ่งมีไม่เท่ากัน เช่น บางเซิฟเน้นสเปคสูง บางเกมเน้นสเปคต่ำ เน้นความเร็วเนต เน้นแรม เรื่องต่างๆเหล่านี้ล้วนมีค่าใช้จ่ายมาเกี่ยวข้องเป็นต้น การศึกษาและวิธีการเปิดเซิฟเวอร์เกม ในปัจจุบันมีหลากหลายเกมที่เป็นเกมมีลิขสิทธิ์ และไม่มี ทางลูกค้าจะต้องทำความเข้าใจในแต่ละเกมที่จะเปิดด้วย เช่นการลองไปเล่นด้วยตัวเอง การลองหัดเขียนสคริป แก้ไขเซิฟต่างๆ ถึงจะความเข้าใจกับผู้เล่นที่มาเล่นได้เป็นอย่างดี เซิฟเวอร์เกมถึงจะสามารถไปต่อได้ หากเราไม่เข้าใจผู้เล่น เปิดได้ไม่นานเซิฟก็อาจจะมีปัญหาได้ แต่ก็มีข้อยกเว้น เช่น หากเราไม่ได้มีจุดมุ่งหมายเพื่อหวังผลกำไร หรือรายได้จากการเปิดเซิฟเวอร์เกม หรือแค่ต้องการเปิดเล่นกับกลุ่มเพื่อน เราสามารถหาโหลดจากตัว Steam […]

วิธีเปิดเซิร์ฟ Minecraft ให้ลื่น ค่า TPS 19+

** CPU Core เยอะ ไม่ได้ช่วยทำให้เซิร์ฟลื่นขึ้นแต่อย่างใด แต่ช่วยให้ Process ในการ Restart , Run Server หรือโปรแกรมในเครื่องได้หลายหน้าต่างมากขึ้นและเร็วขึ้นเท่านั้น ** Minecraft Server with JRE จะใช้เพียง CPU 1 Core เท่านั้น ไม่ว่าจะ 8,12 core 16, 32 theads ไม่มีประโยชน์ถ้าคุณใช้เพียงเพื่อรัน Server 1 Process เท่านั้น ไม่ได้รันแยกหลาย Process ก็ไม่มีประโยชน์ การรันแยกหลายการทำงานหรือแยก Process คือ ? Lobby รัน 1 Process และ spawn ก็รัน 1 Process แมพสร้างบ้านก็อีก 1 Process แยกออกมาไม่กระจุกอยู่ที่ server […]

วิธีเข้าร่วมเซิร์ฟเวอร์เกม ARK Survivor (Steam/Epic)

เนื่องจากเบราว์เซอร์เซิร์ฟเวอร์ ARK: Survival Evolved ในเกมมักไม่แสดงเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดทางออนไลน์ เราขอแนะนำให้คุณเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ ARK ของคุณไปยังรายการโปรดบนโปรแกรม Steam และเข้าร่วมโดยใช้วิธีนี้ คำแนะนำสำหรับการเข้าเล่นผ่าน Steam มีดังนี้: Step 1: Open the Steam client. Step 2: At the top left, click on View. Step 3: Click on Servers and head over to the Favorites tab. Step 4: Click Add Server to Favorites. Step 5: Copy and paste your server’s query information in the format of IP:PORT. It is displayed in the format pictured below […]

เอกสารที่ใช้สำหรับจดโดเมนเนม .th

สำหรับการจดโดเมน .th จะมีเงื่อนไขที่พิเศษกว่าโดเมนสกุลอื่นๆ คือ โดเมนอื่นๆ ที่ไม่ใช่ .in.th จะจดโดเมนได้ต้องเข้าเงื่อนไขที่ทาง THNIC กำหนด และจะต้องส่งเอกสารให้ทาง THNIC ตรวจสอบด้วย. (การส่งเอกสารใช้วิธีการสแกนส่งมาให้เราทางอีเมล [email protected] ในกรณีที่ไม่มีเครื่องสแกนสามารถแฟกซ์มาแทน หรือใช้กล้องถ่ายรูปแทนก็ได้). เงื่อนไข และเอกสารที่ต้องใช้ จดโดเมนเนม มีดังนี้ .in.th ( สำหรับบุคคลทั่วไป, หน่วยงาน, หรือองค์กรต่างๆ ) เอกสารที่ใช้ประกอบการจดทะเบียนโดเมนเนมภายใต้ .in.th นั้น สามารถพิจารณาได้เป็น 2 แบบ แบบที่หนึ่ง : จดทะเบียนโดเมนเนมในนามองค์กร เอกสาร: (ใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง) หนังสือรับรองบริษัท – ( ตัวอย่าง) ใบ ภ.พ.20 (ภาษีมูลค่าเพิ่ม) – ( ตัวอย่าง) ใบท.ค.0401 (ทะเบียนการค้า) แบบที่สอง : จดทะเบียนโดเมนเนมในนามบุคคล เอกสาร: (ใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง) […]

จดโดเมนเนมสกุล .TH

ข้อดี ของ .TH เป็น โดเมนเนม ที่ยังมีชื่อดีๆ ชื่อสวยๆ ว่างอยู่มากมาย สามารถขอชื่อ ภาษาไทย.ไทย ได้ฟรี! (รายละเอียดโดเมน .ไทย) สำหรับการใช้โดเมนอื่นๆ นอกเหนือจาก in.th เป็นสิ่งที่สร้างความน่าเชื่อถือ เช่น การใช้โดเมน co.th ก็แสดงให้ผู้อื่นเห็นว่าท่านเป็นบริษัท หรือห้างหุ้นส่วน ที่มีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฏหมาย ผู้ถือครองโดเมนเนมเป็นเจ้าของโดเมน 100% โดยผู้ให้บริการไม่สามารถแทรกแซงได้ มีบริการ thMail บริการอีเมลฟรี จาก THNIC ให้ใช้ได้ 1 บัญชี (1GB) (รายละเอียด thMail) เป็นโดเมนของประเทศไทย แสดงถึงความเป็นคนไทย, อย่างเว็บไซต์ในประเทศญี่ปุ่น เป็น .jp เยอะกว่าที่ใช้ .com อีกครับ มีการนำผลกำไร ตอบแทนคืนสู่สังคม โดยการจัดค่ายอบรมต่างๆ ติดตามผลการดำเนินการได้ที่นี่ http://thnic.or.th/ .th เป็นโดเมนอินเทอร์เน็ตระดับบนสุดตามรหัสประเทศ (ccTLD) สำหรับประเทศไทย ดูแลโดย […]

ข้อแตกต่างระหว่าง VPS Managed และ Unmanaged

VPS Unmanaged คือบริการเครื่อง VPS พร้อมใช้งาน (จะไม่มีมีการเซ็ตระบบใดๆ จะได้แค่เครื่องเปล่าพร้อมติดตั้งเท่านั้น) ท่าอยากให้มีโปรแกรมอะไร หรือ เอาไปใช้งานแบบไหน จะต้องดำเนินการติดตั้งระบบเองทั้งหมด ถ้าหากมีปัญหาเกิดขึ้น ทางผู้ให้บริการจะช่วยเหลือเฉพาะปัญหาจากระบบเน็ตเวิร์ค และปัญหาจากอุปกรณ์ในเซิร์ฟเวอร์เท่านั้น เช่น Cloud VPS ในปัจจุบัน VPS Managed จะมีทีมงานดูแลให้ทั้งหมด เช่นอยากให้ใช้งานอะไรได้บ้าง หรือจะใช้งานประเภทไหน เจ้าหน้าที่จะทำให้เกือบทั้งหมด หรือพร้อมใช้งาน คุณมีหน้าที่ใช้งานอย่างเดียว ประหยัดเวลา เพราะส่วนใหญ่การเซ็ตค่าต่างๆจะถูกดูแลตั้งค่าไว้เป็นอย่างดี ( แล้วแต่ผู้ให้บริการแต่ละที่ ) ส่วนใหญ่จะเป็น VPS ทั่วไป ระบบที่เราให้บริการอยู่ก็ถือเป็น VPS Managed